ufabet นกกระสาเลิกอพยบ

ufabet นกกระสาเลิกอพยบ

ufabet นกกระสาขาวมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ได้เลิกอพยพไปยังแอฟริกาและอาศัยอยู่ตลอดทั้งปีในสเปน  PINTO (สเปน) – ที่หลุมฝังกลบขนาดใหญ่ใกล้กรุงมาดริด นกกระสาขาวหลายร้อยตัวหลบรถบรรทุกขยะขณะที่พวกเขามองหาเศษอาหารท่ามกลางภูเขาที่เต็มไปด้วยถุงขยะหลากสี

ตามธรรมเนียมแล้ว นกขายาวจะบินจากทั่วยุโรปไปยังทุ่งหญ้าในแอฟริกาในฤดูหนาว และกลับมาในฤดูใบไม้ผลิ

แต่อาหารที่อุดมสมบูรณ์ในหลุมฝังกลบรวมกับสภาพอากาศที่อุ่นขึ้นทำให้นกกระสาจำนวนมากขึ้นไม่ต้องเดินทางลำบากและอยู่ในสเปนในช่วงฤดูหนาว

“สำหรับเรา พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์” คาร์ลอส ปินโต เจ้าหน้าที่สุขาภิบาลที่หลุมฝังกลบในเมืองปินโต ซึ่งอยู่ห่างจากมาดริดไปทางใต้ราว 30 กิโลเมตร (18 ไมล์) กล่าว

หลุมฝังกลบได้รับขยะอาหารระหว่าง 200 ตันถึง 300 ตันต่อวัน และนกกระสาก็มุ่งหน้าไปยังโซน “ที่มีขยะสด” ทันที เขากล่าวเสริม

ฉากนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าทั่วประเทศสเปน โดยมีนกกระสาหลายตัวเลือกที่จะทำรังใกล้กับแหล่งฝังกลบที่พวกเขาอาศัยอยู่ตลอดทั้งปี

ใน Alcala de Henares บ้านเกิดของผู้เขียน “Don Quixote” Miguel de Cervantes ใกล้ Madrid นกกระสาขาวได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเนื่องจากมีจำนวนมากมาย

“มองไปทางไหนก็มีแต่นกกระสา” อัลมูเดนา โซเรียโน สัตวแพทย์ประจำเมืองกล่าว

รังนกกระสาประดับยอดหอระฆังของ Alcala และเสียงกระทบกันของนกจะงอยปากยาวกระจายไปทั่วเมือง

ในปี พ.ศ. 2513 เมืองนับได้เพียงสิบรังนกกระสา การสำรวจสำมะโนประชากรที่ดำเนินการในปี 2564 พบรัง 109 แห่ง เพิ่มขึ้นมากกว่าสิบเท่า ซึ่งเป็นที่อยู่ของนกกระสา 300 ตัว

ufabet นกกระสาเลิกอพยบ

– ขยะ ‘บุฟเฟ่ต์’ –

โซเรียโนประมาณการว่า “นกกระสาประมาณร้อยละ 70 ไม่อพยพแล้ว” ไปยังแอฟริกา สาเหตุหลักมาจากอาหารที่หาได้ง่ายในสเปนในหลุมฝังกลบ

วิธีนี้ช่วยให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการข้ามช่องแคบยิบรอลตาร์ที่อันตรายซึ่งแยกสเปนออกจากโมร็อกโกซึ่งมีระยะทางเพียง 14 กิโลเมตร (เก้าไมล์) แต่มักถูกลมแรงพัดถล่ม

“หลายคนเสียชีวิตระหว่างทาง นกกระสาโตที่เดินทางแล้วไม่ต้องการเล่าประสบการณ์ซ้ำ” โซเรียโนกล่าว

“และเนื่องจากพวกเขาย้ายไปหาอาหาร ที่ทิ้งขยะสำหรับพวกเขาจึงเป็นบุฟเฟ่ต์แบบทานได้ไม่อั้น ไม่จำเป็นต้องจากไปอีกต่อไป”

การสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2020 โดย SEO Birdlife พบนกกระสาขาว 36,217 ตัวในสเปน

ก่อนหน้านี้ สเปนเป็นเพียงการหยุดการอพยพประจำปีของนกไปยังแอฟริกา แต่ตอนนี้นกกระสาขาวจำนวนมากใช้เวลาช่วงฤดูหนาวในประเทศนี้ ตามข้อมูลของ NGO

ซึ่งรวมถึงนกกระสาที่เกิดในสเปนและนกกระสาที่มาจากประเทศในยุโรปที่อยู่ไกลออกไปทางเหนือ เช่น เดนมาร์ก เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์

นกกระสาบางตัวจะกลับคืนสู่ยุโรปเหนือหลังฤดูหนาว ขณะที่บางตัวยังคงอยู่ในสเปนอย่างถาวร

นกกระสาอายุน้อยยังคงมีสัญชาตญาณที่จะอพยพไปยังแอฟริกา แต่พวกเขาเดินทางโดยไม่มีพ่อแม่” Blas Molina นักปักษีวิทยา SEO Birdlife กล่าว

– อากาศเปลี่ยนแปลง –

แม้ว่าอาหารในหลุมฝังกลบจะหาซื้อได้ง่ายเป็นสาเหตุหลักที่นกกระสาหยุดอพยพ แต่ก็อาจเป็นเพราะมีแนวโน้มว่าอุณหภูมิจะสูงขึ้นซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ องค์กรพัฒนาเอกชนกล่าวในรายงานฉบับล่าสุด

นกกระสาที่โตเต็มวัยกำลัง “อยู่ไกลออกไปทางเหนือ” ภายในคาบสมุทรไอบีเรีย ในขณะที่ก่อนที่พวกมันจะหยุดลงในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Extremadura และ Andalusia ทางตอนใต้ Molina กล่าว

การเปลี่ยนแปลงนิสัยการย้ายถิ่นของนกกระสาเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของ “ผลกระทบของกิจกรรมของมนุษย์ต่อความหลากหลายทางชีวภาพ” เขากล่าวเสริม

เทศบาลเมืองปินโตกำลังพิจารณาที่จะปิดพื้นที่ฝังกลบเพื่อป้องกันไม่ให้นกกระสากลืนพลาสติกและสิ่งของที่อาจเป็นอันตรายอื่นๆ ถ้าเป็นเช่นนั้นนกกระสาอาจออกไป

Alcala ปิดหลุมฝังกลบในปีที่แล้ว แต่ตั้งสถานีให้อาหารขนาดยักษ์เพื่อให้แน่ใจว่านกกระสามีเพียงพอสำหรับกินและอยู่ในเมือง

ดูเหมือนว่าโครงการนี้จะได้ผลดีในขณะที่ประชากรนกกระสาประจำเมืองมีความมั่นคง ufabet

SPONSOR BY

rest-review.com


sildenafiloes.com


mixhistorys.com


mixlifestyles.com


mixactivitys.com

Credit: Ufabet