ufacob999 ยอดนับโควิดในญี่ปุ่น

ufacob999 ยอดนับโควิดในญี่ปุ่น

ufacob999 ผู้โดยสารและผู้คนที่สัญจรไปมาสวมหน้ากากป้องกันเดินบนลานจอดที่สถานีนาโกย่าในนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ในวันพฤหัสบดี (ภาพรอยเตอร์) 

โตเกียว: จำนวนผู้ป่วย coronavirus รายวันของญี่ปุ่นเกิน 190,000 ในวันศุกร์ซึ่งสร้างสถิติใหม่เป็นวันที่สามติดต่อกัน ข้อมูลอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็น ในขณะที่ญี่ปุ่นประสบกับคลื่นลูกที่เจ็ดของการติดเชื้อที่เกิดจากตัวแปรย่อย BA.5 Omicron

การนับครั้งล่าสุดมีขึ้นหลังจากญี่ปุ่นพบผู้ป่วย 186,246 รายในวันพฤหัสบดี โดยมี 35 จังหวัดจาก 47 จังหวัดที่รายงานตัวเลขสูงสุดก็ว่าได้

เมื่อวันศุกร์ โตเกียวรายงานผู้ป่วยรายใหม่ 34,995 ราย ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน

รัฐบาลนครหลวงยังกล่าวอีกว่ามีผู้เสียชีวิตเจ็ดราย เมื่อวันพฤหัสบดี เมืองหลวงมีผู้ติดเชื้อ 31,878 ราย สูงกว่าระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 21,562 รายเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์

นอกจากนี้โตเกียวและส่วนอื่นๆ ของญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัส แต่นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ กล่าวว่ารัฐบาลกลาง “ไม่ได้พิจารณาข้อจำกัดใหม่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของผู้คน”

ufacob999 ยอดนับโควิดในญี่ปุ่น

ฝ่ายบริหารของคิชิดะเมื่อวันศุกร์ได้ปรับปรุงชุดมาตรการรับมือโควิด-19

ซึ่งรวมถึงการลดเวลากักตัวเองสำหรับผู้ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่เป็นบวกเป็น 5 วันจาก 7 วัน

ในความพยายามที่จะรักษากิจกรรมทางเศรษฐกิจ องค์กรเสริมว่าผู้ที่ทดสอบไวรัสเป็นลบในการทดสอบแอนติเจนเชิงคุณภาพสองครั้งติดต่อกัน จะสามารถยุติการแยกตัวของพวกเขาเองได้ในวันที่สามนั้นเอง

ทั้งนี้ กรุงโตเกียวยังคงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้จำนวน 390 ราย นับเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบ 3 เดือนเช่นเดียวกัน ขณะที่ค่าเฉลี่ยรอบ 7 วันของจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงโตเกียวอยู่ที่ระดับ 135.6 คนต่อวัน พุ่งขึ้ถึง 302% เท่าเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ที่ค่าเฉลี่ยผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 76 คนต่อวัน  
ขณะเดียวกัน จังหวัดโอซากา ก็มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ทะลุ 200 รายครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค. ปีที่แล้ว โดยพบผู้ติดเชื้อในวันนี้ 244 ราย

จากการเปิดเผยของกระทรวงสาธารณสุข ปัจจุบันญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนแล้วอย่างน้อยใน 37 จังหวัดจาก 47 จังหวัดทั่วประเทศ โดยผู้ติดเชื้อโอไมครอนที่ได้รับการยืนยันในวันนี้ มีจำนวนเพิ่มขึ้น 17 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อทั้งหมดไม่แสดงอาการป่วยหรือมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย 

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาประกาศให้จังหวัดฮิโรชิมาและจังหวัดยามากุจิ ทางตะวันตกของประเทศเป็นพื้นที่ควบคุมกึ่งภาวะฉุกเฉิน 

ขณะที่จังหวัดโอกินาวา ซึ่งเชื่อว่าเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโอไมครอนจากค่ายทหารของสหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ถึง 623 ราย ทะลุ 600 รายครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. 2564 โดยทางจังหวัดได้เรียกประชุมฉุกเ​ฉินเพื่อหารือเกี่ยวกับการประกาศภาวะฉุกเฉินเต็มรูปแบบภายในเมือง ufacob999

SPONSOR BY

outletmoncler.org


comshareasale.com


tzsjyba.com


beautyclubth.com

Credit: Ufabet